FORGOT YOUR DETAILS?

รีวิวเคสที่ได้รับการรักษาด้วยสเต็มเซลล์

ส่วนหนึ่งของความประทับใจจากผู้ใช้บริการของ บริษัท พรีซีชั่น เวท จำกัด

เฉาก๊วย สุนัขพันธุ์ผสม อายุ 7 ปี

ฟื้นฟูร่างกายหลังการรักษาพยาธิเม็ดเลือด

เฉาก๊วยติดเชื้อพยาธิเม็ดเลือดอย่างรุนแรง ทำให้เกิดภาวะการอักเสบทั่วร่างกาย และเม็ดเลือดถูกทำลายจนเกิดภาวะเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกร็ดเลือดต่ำ ร่วมกับภาวะตับอ่อนอักเสบ หลังจากได้สเต็มเซลล์สามารถประคองระดับเม็ดเลือดต่าง ๆ ได้ และภาวะตับอ่อนอักเสบมีอาการดีขึ้น ทำให้เฉาก๊วยมีแรงและมีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของมากขึ้น เช่น กลับมากระดิกหางให้เจ้าของได้อีกครั้ง

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

กระเพรา สุนัขพันธุ์ Chihuahua อายุ 10 ปี

แผลหลุมลึกที่กระจกตา

กระเพราเป็นแผลหลุมลึกที่กระจกตาที่ตอบสนองต่อยาหยอดตาค่อนข้างช้า เนื่องจากอายุมากจึงเลือกใช้สเต็มเซลล์เพื่อหลีกเลี่ยงการวางยาสลบในการผ่าตัดรักษา หลังการใช้สเต็มเซลล์แผลที่กระจกตาของกระเพราดีขึ้นเรื่อย ๆ และสมานอย่างสมบูรณ์ในที่สุด

รักษาที่คลินิกพฤกษารักษาสัตว์

โบนัส สุนัขพันธุ์ Chihuahua อายุ 5 ปี

แผลหลุมลึกที่กระจกตา

โบนัสเป็นแผลหลุมลึกที่กระจกตา มีอาการมองไม่เห็นและไม่ตอบสนองต่อยาหยอดตา ทำให้สภาพแผลแย่ลงเรื่อย ๆ ร่วมกับสภาพร่างกายของโบนัสมีปัญหาจากพยาธิเม็ดเลือดอย่างรุนแรง ทำให้ไม่พร้อมในการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดรักษาแผลหลุมลึกที่กระจกตาและเสี่ยงที่จะสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวร หลังได้รับสเต็มเซลล์แผลหลุมที่กระจกตาของโบนัสดีขึ้นเรื่อย ๆ จนหายสนิทในเวลา 13 วัน และกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ประศุอาทร คณะสัตวแพทศาสตร์ ม.มหิดล 

ลาเต้ สุนัขพันธุ์ผสม อายุ 7 ปี

ข้อเสื่อม

ลาเต้มีอาการเจ็บข้อศอกหน้าซ้ายมากโดยเฉพาะตอนตื่นนอน เจ้าของสังเกตเห็นแสดงอาการเจ็บปวดและเคลื่อนไหวเกร็ง ๆ จากการตรวจพบกล้ามเนื้อฝ่อลงจากการใช้งานลดลง หลังจากที่ได้รับสเต็มเซลล์เจ้าของสังเกตได้ว่าอาการของลาเต้ดีขึ้นเรื่อย ๆ มีความเจ็บปวดในตอนตื่นนอนลดลง กล้ามเนื้อเพิ่มขนาดใกล้เคียงขาที่ปกติและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวหิน

บาสมาตี้ สุนัขพันธุ์ Golden Retreiver อายุ 1 ปี 7 เดือน

โรคข้ออักเสบจากระบบภูมิคุ้มกันของตัวเอง
(Immune-mediated Polyarthritis)

บาสมาตี้มีภาวะข้ออักเสบจากระบบภูมิคุ้มกันของตัวเอง ทำให้มีอาการเจ็บปวดที่เห็นอาการได้ชัดเจนขณะเดินต้องทานยาสเตียรอยด์อย่างต่อเนื่อง หลังทำการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด ทำให้บาสมาตี้ลดความเจ็บปวดไปได้มากและกลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้งโดยไม่ต้องใช้สเตียรอยด์

รักษาที่ Hospetal by PRS

ตาต้า สุนัขพันธุ์ Schnauzer อายุ 15 ปี

โรคภูมิคุ้มกันทำลายเม็ดเลือดแดง
(Immune-mediated Hemolytic Anemia)

ตาต้ามีอาการซีดและอ่อนแรงจากภาวะภูมิคุ้มกันทำลายเม็ดเลือดแดงอย่างรุนแรงไม่สามารถคุมอาการของโรค รวมทั้งร่างกายเกิดผลข้างเคียงจากการได้รับสเตียรอยด์ขนาดสูงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ทำให้ร่างกายตาต้าทรุดโทรมเป็นอย่างมาก หลังได้สเต็มเซลล์เจ้าของสังเกตได้ว่าตาต้ามีอาการสดชื่น มีแรงและเดินได้มากขึ้นกว่าเดิม

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เจริญสุข

Emack สุนัขพันธุ์ Bulldog อายุ 4 ปี

รอยฝ้าขาวขณะแผลหายที่กระจกตา

Emack เป็นแผลหลุมลึกที่กระจกตาได้รับการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด หลังผ่าตัดในขณะแผลหายที่กระจกตาเป็นฝ้าขาวมาก เนื่องจากแผลที่กระจกตามีขนาดใหญ่ หลังจากได้รับสเต็มเซลล์ฝ้าขาวที่กระจกตาลดลงมากเหลือเพียงรอยฝ้าขาวจาง ๆ

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เจริญสุข

เจฟฟี่ แมวพันธุ์ Persian อายุ 8 เดือน

แผลหลุมลึกที่กระจกตา

เจฟฟี่เป็นแผลหลุมลึก เส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 1 ซม. ที่กระจกตา เจ้าของเลือกการใช้สเต็มเซลล์เพื่อหลีกเลี่ยงการวางยาสลบในการผ่าตัดรักษาแผลที่กระจกตา หลังจากได้รับสเต็มเซลล์ แผลที่กระจกของเจฟฟี่หายภายใน 10 วัน โดยที่ไม่ต้องวางยาสลบ

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

ชิสุกะ สุนัขพันธุ์ Shih Tzu อายุ 16 ปี

กระจกตาทะลุ

ชิสุกะเป็นแผลทะลุเรื้อรังที่กระจกตา ทำให้ชิสุกะมีน้ำตาไหลเป็น ๆ หยุด ๆ และมีอาการเจ็บตาอยู่เป็นระยะ ชิสุกะได้รับการรักษาทางยาเนื่องจากเจ้าของไม่ต้องการให้วางสลบเพื่อผ่าตัด หลังใช้สเต็มเซลล์แผลทะลุที่กระจกตาสมาน ทำให้ไม่มีน้ำไหลออกจากดวงตา ชิสุกะร่าเริงและทานอาหารได้มากขึ้น เนื่องจากไม่มีความเจ็บปวดที่ดวงตา

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ราชพฤกษ์

ข้าวตัง สุนัขพันธุ์ Siberian Husky อายุ 7 ปี

ตับอักเสบเรื้อรังและตับอ่อนอักเสบ

ข้าวตังมีปัญหาตับอักเสบเรื้อรังและตับอ่อนอักเสบอย่างรุนแรง ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลสัตว์ตลอดเวลา หลังจากได้รับสเต็มเซลล์อาการของข้าวตังตอบสนองต่อการรักษาได้ดีขึ้น โดยเฉพาะภาวะตับอ่อนอักเสบมีอาการบรรเทาลงและข้าวตังสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านภายใต้การดูแลจากเจ้าของได้

รักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

TOP